Ngày 28/10, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024. Dự Lễ khai giảng có các đồng chí: Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Cùng tham dự Lễ khai giảng còn có lãnh đạo Cục Việc làm, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hải Phòng; lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hải Phòng.
Năm học 2022 – 2023, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhà trường đã đào tạo 3.665 học sinh, sinh viên, hoàn thành 102% kế hoạch. Số học sinh, sinh viên tốt nghiệp là 2.157 em. Tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 6 tháng đạt 95% với mức lương từ 5 – 10 triệu đồng/tháng.
Chú trọng nâng cao kỹ năng nghề, nhà trường đã tích cực tham gia các cuộc thi, trong đó tại Hội thi thiết bị tự làm toàn quốc, nhà trường tham gia 4 thiết bị đạt 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích. Nhà trường cũng vinh dự có 1 cá nhân và 3 tập thể được nhận Bằng khen của UBND tỉnh.
Năm học 2023 – 2024, nhà trường đã cơ bản hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển sinh đối với các hệ. Trong năm học mới, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên nhà trường sẽ phát huy kết quả đã đạt được, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
Lãnh đạo Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tặng hoa chúc mừng Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái.
Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phạm Vũ Quốc Bình – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị nhà trường cần tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp từ hướng nghiệp đến đào tạo; đẩy mạnh hợp tác quốc tế, đưa hội nhập trở thành nội dung quan trọng trong công tác đào tạo của nhà trường. Đặc biệt, các em học sinh, sinh viên, các em cần nỗ lực học tập, rèn luyện, tâm huyết với nghề mình đang theo học để có trình độ chuyên môn vững vàng. Đồng thời mong muốn tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái trở thành điểm sáng trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái nhân dịp khai giảng năm học mới.
Nhân dịp này, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Tỉnh uỷ – HĐND – UBND tỉnh Yên Bái đã tặng hoa chúc mừng nhà trường.
Thu Trang- Đức Toàn