HƯỚNG DẪN THAM GIA CUỘC THI TRỰC TUYẾN : “TÌM HIỂU BỘ LUẬT DÂN SỰ NĂM 2015” TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH YÊN BÁI

  Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, học viên về những quy định của Bộ luật Dân sự năm 2015, xây dựng nếp sống kỷ cương, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước. Tích cực tuyên truyền để lan tỏa, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, học viên trong toàn ngành Giáo dục và Đào tạo. Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các thí sinh tham gia hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu bộ luật Dân sự năm 2015” trên địa bàn tỉnh Yên Bái” như sau:

  1. Đối tượng, hình thức thi

1.1. Đối tượng dự thi

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, học viên trong ngành giáo dục; (học sinh từ bậc trung học phổ thông trở lên).

  1.2.  Hình thức thi

Cuộc thi được tổ chức trực tuyến trên Trang Thông tin điện tử Sở Tư pháp.

Người tham gia dự thi trả các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy vi tính hoặc các thiết bị di động có kết nối Internet theo phần mềm bộ câu hỏi được  thiết kế sẵn thời gian tối đa 15 phút/1 lần thi (20 câu hỏi trắc nghiệm và dự đoán số người tham gia trả lời đúng các câu hỏi).

  1. Cách thức tham gia và đăng ký thông tin dự thi

2.1. Đăng ký tài khoản dự thi

Người tham gia thi vào trang cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015” trên Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp, theo đường link https://sotuphap.yenbai.gov.vn và bấm vào banner để tham gia. Điền đầy đủ các thông tin cá nhân, bao gồm: Họ tên, giới tính, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại để đăng ký tài khoản (Ban Tổ chức chỉ trao giải cho các cá nhân có thông tin đầy đủ, rõ ràng, chính xác).

2.2. Tiến hành các thao tác để trả lời câu hỏi của Ban Tổ chức

Ban Tổ chức đưa ra 20 câu hỏi trắc nghiệm về một số quy định của Bộ luật Dân sự năm 2015 người dự thi chọn đáp án đúng, sau đó điền vào ô “Dự đoán” số lượt người tham gia và bấm vào ô “Hoàn thành”, thời gian thực hiện đề thi tối đa là 15 phút.

Mỗi thí sinh tham gia không quá 05 lần, Ban Tổ chức sẽ chọn bài dự thi có số điểm cao nhất và dự đoán số người tham gia chính xác nhất để xếp giải.

2.3. Thời gian thi

Từ ngày 15/9/2022 đến hết ngày 15/10/2022.